Quạt điều hòa giải pháp thay thế hoàn hảo khi ngân sách không đủ mua máy điều hòa

Quạt điều hòa sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội từ giá thành rẻ cho tới khả năng tiết kiệm điện cũng như chức năng làm mát không hề thua kém máy điều hòa là bao bởi thế có thể nói quạt điều hòa là giải pháp thay thế hoàn hảo khi chưa đủ tiền mua máy điều hòa.

 Quạt điều hòa giải pháp thay thế khi không đủ ngân sách mua máy điều hòa

Trong những ngày nắng nóng, sản phẩm quạt điều hòa được rất nhiều người tiêu dùng tìm kiếm. Ông Nguyễn Vinh Quang, giám đốc một công ty chuyên về lắp đặt các thiết bị điều hòa, máy làm mát tại Hà Nội cho biết, quạt điều hòa được nhiều người tiêu dùng gọi nhưng thực ra nó là quạt điều không, làm mát bằng hơi nước (Air cooler).

Những năm trước người tiêu dùng biết nhiều đến quạt phun sương, quạt hơi nước nhưng đến nay người tiêu dùng lại ưa chuộng quạt điều hòa hơn bởi về nguyên lý hoạt động cũng giống như quạt phun sương, quạt điều hòa hơi nước cũng phát tán hơi nước ra ngoài không khí nhưng nhờ những đột phá mới của quạt điều hòa đã giúp lượng hơi nước thoát ra đỡ hơn về lượng ẩm và không hình thành sương nên bởi thế không thể thấy hơi nước bay trong không khí.

Cấu tạo và sự khác biệt của quạt điều hòa so với điều hòa nhiệt độ

Bên trong quạt điều hòa có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế hết sức đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường xung quanh vào bên trong. Máy bơm có chức năng bơm nước làm ướt tấm làm mát, để khi không khí vào bên trong đi qua tấm làm mát, tấm làm mát sẽ hấp thụ nhiệt giúp hạ nhiệt độ của không khí xuống. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quang.

Dưới đây là những so sánh giữa quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ của ông Vinh Quang:

Nguyên lý hoạt động

Quạt điều hòa: Sử dụng khả năng trao đổi nhiệt từ giản lạnh giữa không khí và nước.

Điều hòa nhiệt độ: Dùng gas

Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng

Chi phí mua và lắp đặt ban đầu của một máy quạt điều hòa sẽ rẻ hơn rất nhiều chỉ bằng 1/4 so với điều hòa nhiệt độ có cùng tốc độ lưu lượng gió. Chi phí bảo dưỡng của quạt điều hòa cũng rẻ hơn đồng thời việc tự vệ sinh định kỳ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, đặc biệt sẽ không phỉa tốn tiền nạp gas như điều hòa nhiệt độ.

khả năng tiết kiệm điện dù công suất lớn

Điện năng tiêu thụ

Quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ với cùng một công suất thì tỉ lệ tiêu thụ điện của quạt điều hòa chỉ bằng 1/4 – 1/5 điều hòa nhiệt độ mà thôi. Có thể thấy quạt điều hòa tiêu thụ tốn ít điện năng hơn rất nhiều.

Sự tiện lợi

Quạt điều hòa sở hữu sự cơ động mà điều hòa nhiệt độ không thể có, với thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Bạn có thể đặt quạt điều hòa trong nhà hay ngoài trời đều được, chỉ cần có chỗ cắm điện là quạt điều hòa có thể sử dụng ở bất kỳ đâu.

Còn đối với điều hòa nhiệt độ thì do cấu tạo cũng như thiết kế là cần lắp đặt một cục lạnh trong nhà và một cục nóng ngoài trời và ống thoát nước đi kém. Bởi thế mà điều hòa nhiệt độ cần phải lắp cố định, chỉ sử dụng được trong phòng kín mà không thể sử dụng trong các không gian mở như ngoài trời.

Khả năng làm mát

Điều hòa nhiệt độ có khả năng làm mát rất tốt do làm mát bằng gas. Nhiệt độ đo được tại cửa gió của điều hòa nhiệt độ có thể xướng tới 8-9 độ C, trong khi nhiệt độ tại cửa gió của quạt điều hòa thấp hơn nhiệt độ không khí bên ngoài khoảng 15 độ C. Ngoài ra, quạt điều hòa chỉ làm mát cho đối tượng nó hướng đến chứ thường không thể làm mát khắp phòng như máy điều hòa.

Độ bền

Độ bền phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất cũng như địa chỉ mua hàng uy tín mà bạn lựa chọn. Đồng thời việc sử dụng không đúng cách của người tiêu dùng cũng là nguyên nhân dẫn tới độ bền của quạt điều hòa bị giảm.

Mức độ an toàn

Điều hoàn hiệt độ với khả năng hút ẩm trong không khiến không khí bị khô đồng thời rất ít dòng có khả năng làm sạch không khí khiến cho da bị khô cũng như không khí không được sạch hoàn toàn.

Trong khí đó quạt điều hòa sử dụng hơi nước và không khí để làm mát giúp da không bị khô. Hiện nay, rất nhiều dòng sản phẩm như quạt điều hòa sunhouse SHD7720 với khả năng lọc không khí từ các hạt ion giúp không khí vô cùng trong sạch đồng thời nhờ phát triển sau các dòng quạt phun sương mà  nhà sản xuất đã khắc phục được nhược điểm tạo đổ ẩm cao cũng như phun sương gây ẩm mốc đồ gỗ hay làm hại cho các thiết bị điện tử, thực phẩm.

Lợi ích không tưởng của quạt điều hòa

Có thể dễ thấy đây là sản phẩm đang rất phát triển trong mùa nóng năm nay bởi hiệu quả cũng như khả năng siêu tiết kiệm của mình. Bởi vậy với ngân sách hạn hẹp cũng như mục đích sử dụng không cần tới khả năng làm lạnh của điều hòa nhiệt đồ thì quạt điều hòa là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Nguồn : rehoi.com