Ai, nơi nào nên sử dụng quạt điều hòa không khí

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng quạt điều hòa chỉ có thể hoạt động hiệu quả trong điều kiện môi trường, vị trí thích hợp.

Quạt điều hòa máy làm mát hiệu quả trong môi trường nào

Quạt điều hòa máy làm mát hiệu quả trong môi trường nào

“Quạt điều hòa” là một thuật ngữ marketing được các nhà sản xuất sử dụng trên thị trường Việt Nam, mục đích là để gắn nó với điều hòa nhiệt độ giúp dễ dàng thiết phục người tiêu dùng về độ hiệu quả làm mát của máy. Nhưng trên thực tế chỉ có Việt Nam gọi là “Quạt điều hòa” còn tham khảo ở Ấn Độ, Mỹ, Úc hay philippines…người ta gọi sản phẩm này với cái tên đúng như bản chất thực của nó là thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước (Evaporative Cooler/ Evaporative Air Cooler).

Cụ thể, một chiếc máy quạt điều hòa sử dụng sự kết hợp giữa nguồn nước và quạt gió để thổi không khí có kèm hơi ẩm vào trong không gian –  nhà, xưởng, trang trại. Để nước bay hơi, nó cần một nguồn nhiệt chính là không khí nóng, khi nước bay hơi, quạt điều hòa sẽ hút nhiệt từ không khí làm bay hơi nước và thổi luồng không khí mát đó ra từ đó chúng ta có không khí mát!

Mỹ, Úc, Philippines đã sử dụng từ lâu

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát không phải mới trong ngành công nghệ hiện nay hay đột phá gì cả. Nó được sử dụng rất phổ biến ở các vùng có khí hậu nóng và khô từ nhiều năm trước tại những hộ gia đình, nhà xưởng, trang trại trên vùng miền Tây nước Mỹ. Một số bang tại Mỹ đã rất thích sản phẩm công nghệ này họ trợ cấp cho người dân để sử dụng thiết bị làm mát thân thiện này bởi tính rẻ cũng như khả năng tiết kiệm điện mà nó mang lại.

Tuy nhiên, quạt điều hòa cũng dần ít được sử dụng tại Mỹ bởi sau thời gian sử dụng độ hiệu quả giảm xuống rõ rệt không phải do khả năng làm mát hay thiết bị dễ hỏng hóc mà là do môi trường không thích hợp đã làm giảm độ hiệu quả của thiết bị này. Nói như vậy không có nghĩa là không còn người tin dùng vào sản phẩm làm mát một thời hoàng kim tại Mỹ này. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều các siêu thị bán sản phẩm này nhưng họ đều thẳng thắn khuyến nghị hoặc trả lời cho người tiêu dùng biết với điều kiện nóng và độ ẩm một mức nhất định để họ có quyết định nên mua hay không?

Ai, nơi nào nên mua quạt điều hòa là tốt nhất?

Không gian mở vị trí thích hợp sử dụng quạt điều hòa

Không gian mở vị trí thích hợp sử dụng quạt điều hòa

Với Việt Nam là vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa độ ẩm cũng như nắng nóng ngày càng khắc nghiệt. Với lượng độ ẩm không khí cao cũng nhiệt độ nắng nóng cao quạt điều hòa sử dụng tại Việt Nam có thể nói là đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên,sự thật là quạt điều hòa chỉ nên sử dụng tại miền bắc với độ hanh khô của vùng miền này hoặc miền Bắc Trung bộ bởi độ nắng nóng gay gắt của vùng này sẽ là rất thích hợp cho quạt điều hòa đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra nếu đã thuộc vùng địa lý này thì các bạn cũng nên để ý tới vị trí sử dụng của quạt điều hòa tại đâu bởi dù gì quạt điều hòa cũng cần phải đổ nước thường xuyên cũng như tiếng ốn mà nó gây ra khiến người sử dụng cảm thấy khá bất tiện. Các nhà đại lý luôn khuyên rằng bạn không nên sử dụng quạt điều hòa cho phòng ngủ bởi tiếng ồn của nó, nhưng với bất kì địa điểm nào khác lại đều có thể sử dụng như: các quán hàng, nhà vườn, nhà xưởng, hoặc các gia đình ở quê cao thoáng hay thậm chí là phòng khách cũng là nơi lý tưởng để đặt thiết bị làm mát này. Bởi với mục đích làm mát cho không gian rộng thoáng thì không thiết bị làm mát nào có thể so sánh được với quạt điều hòa về độ hiệu quả mà nó mang lại.

Tóm lại, Nếu bạn là một chủ phòng nét, chủ quán café hay là chủ một quán nào đó với không gian rộng thì quạt điều hòa sunhouse SHD7721 là một thiết bị làm mát vô cùng đáng sử dụng hiện nay bởi khả năng làm mát cho không gian rộng thoáng là điều mà điều hòa nhiệt độ không thể mang lại được. Còn nếu bạn chỉ muốn mua nó cho hộ gia đình thì bạn nên chú ý tới vị trí sử dụng trong nhà, chỉ nên đặt tại nơi nào có không gian rộng ví dụ như phòng khách hay bếp là những vị trí rất thích hợp cho quạt điều hòa. Tuyệt đối không nên sử dụng trong phòng ngủ bạn sẽ rất ghét nó đấy. Bởi đó là không gian hẹp độ hiệu quả chắc chắn sẽ kém không bằng điều hòa được.

 Nguồn : rehoi.com