Mẹo kéo dài tuổi thọ cho máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí đang là sản phẩm được sử dụng rất nhiều từ hộ gia đình cho tới các quán café, quán nét hay văn phòng. Nhưng người sử dụng đâu biết cách bảo quản cũng như kéo dài tuổi thọ của máy làm mát không khí.

Việc sử dụng máy làm mát không khí hợp lý giúp bạn đảm bảo được chất lượng kéo dài tuổi thọ cũng như giảm được chi phí sửa chữa, tiết kiệm điện năng sử dụng.

Sử dụng máy làm mát phù hợp với căn phòng của bạn

Sử dụng máy làm mát phù hợp với căn phòng của bạn

Máy làm mát không khí sử dụng như thế nào mới là đúng cách?

Việc sử dụng máy làm mát không khí không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu khiến máy làm mát không khí của bạn bị hỏng hóc cũng như dễ giảm tuổi thọ. Vậy sử dụng như thế nào mới là đúng cách.

Khi sử dụng máy làm mát không khí trong thời gian dài việc đầu tiên cần chú ý là phải kiểm tra bình chứa nước của máy. Việc bình chứa nước bị hết mà không được bổ sung kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng máy làm mát bị gián đoạn khả năng làm mát không hiệu quả cũng như gây tổn hại tới tấm làm mát khi không được bổ sung thêm nước.

Máy làm mát không khí hay quạt điều hòa sunhouse được thiết kế để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trên nhiều không gian khác nhau để người sử dụng có thể dễ dàng di chuyển máy làm mát không khí tới khắp nơi. Nhưng việc di chuyển cũng cần lưu ý rằng nên tắt thiết bị trước khi di chuyển máy tới những nơi xa việc di chuyển bởi việc di chuyển có thể gây tràn nước trong bình nước ra ngoài gây hỏng hóc các thiết bị tổn hại và giảm tuổi thọ của máy làm mát không khí.

Bảo trì máy theo định kỳ: máy làm mát không khí dễ dàng có thể tháo lắp và vệ sinh bởi vậy người sử dụng nên vệ sinh cũng như bảo trì định kỳ thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ của máy.

Cách vệ sinh máy làm mát không khí bằng hơi nước hiệu quả dễ dàng

Không nên tắt máy làm mát khi không khí ra khỏi phòng

Không nên tắt máy làm mát khi không khí ra khỏi phòng

Sau thời gian dài hoạt động liên tục thì các thiết bị làm mát không khí cũng giống các thiết bị làm mát khác sẽ bị dính bụi bẩn cũng như hỏng hóc máy gây ảnh hưởng tới chất lượng làm mát cũng như hao tốn điện năng hơn bình thường. Do đó việc vệ sinh máy làm mát là rất cần thiết giúp tăng tuổi thọ.

Mặc dù thiết kế thông minh việc tháo lắp dễ dàng nhưng vẫn phải lưu ý khi vệ sinh máy làm mát. Việc đầu tiên cần làm đó là rút phích điện trước khi lau chùi để tránh hỏng hóc các thiết bị liên quan cũng như chập điện máy làm mát.

Tháo các ốc vít trong máy một cách nhẹ nhàng tránh gây xước cũng như hỏng thiết bị sau đó dần dần kéo tấm lọc và tấm làm mát ra khỏi máy để rửa bụi bẩn bám trên tấm làm mát rồi phơi khô trước khi cho lại vào máy làm mát không khí.

Trước khi vệ sinh bình nước bạn cần nhẹ nhàng tháo bình nước tránh để nước ra máy làm mát không khí và vệ sinh sạch sẽ tránh rêu cũng như nước bẩn việc cho nước cũng cần phải sử dụng nước sạch.

Chỉ với những bước đơn giản thiết bị làm mát không khí của gia định bạn sẽ được sạch sẽ cũng như kéo dài tuổi thọ đến không ngờ. Tuy nhiên việc tuổi thọ của máy cũng tùy thuộc vào dòng giản phẩm cũng như hãng sản xuất nữa, việc bảo trì vệ sinh, chú ý cách sử dụng cũng chỉ kéo dài tuổi thọ máy thêm được thời gian nhất định.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý

Sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý

Các loại máy làm mát không khí được ưa chuộng và bền nhất trên thị trường

Trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị làm mát khác nhau, nhưng dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một số loại máy làm mát không khí được đánh giá là tốt cũng và bền được rất nhiều tiêu dùng ưa chuộng.

Máy làm mát DAIKIO DK – 800A

Máy làm mát DAIKIO DK – 1500B

Máy làm mát Daikio – Nakami NKM-7000

Máy làm mát di động COMET CM 8835

Quạt điều hòa Sunhouse shd7725

Với những chia sử ở trên mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn giúp các bạn có thể chọn mua và sử dụng máy làm mát không khí một cách hợp lý và tiết kiệm nhất.

Nguồn: Rehoi.com