Bà bầu sử dụng máy làm mát sai cách có thể gây nguy hại tới thai nhi

Việc không tìm hiểu về cách sử dụng máy làm mát khi đang trong thời gian mang thai đã làm không ít các bà mẹ bỉm sữa phải ôm hận cay đắng suốt đời.

Các mẹ bỉm sữa nên biết cách sử dụng máy làm mát sao cho đúng

Trong những tháng hè nóng nực những người phụ nữ mang thai thường hai bị nóng trong người vào trong những lúc đó người phụ nữ thường rất dễ nổi cáu, bực bội trong người gây tổn hại tâm lý tới trẻ nếu thời gian kéo dài. Đa số các mẹ bỉm sữa đều tim cho mình đến biện pháp giải nhiệt như máy làm mát không khí quạt điều hòa hay điều hòa nhiệt độ…Nhưng cái lợi cũng đi kèm song hành với cái hại mà chúng ta nhiều lúc không để ý tới, đặc biệt các bà mẹ bỉm sữa thường nghĩ nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới thai nhi đó là điều mà rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đã phải ôm hận cay đắng suốt đời khi sử dụng máy làm mát sai cách.

Nguy hiểm khôn lường khi bà bầu sử dụng máy làm mát sai cách

Sử dụng máy làm mát để giải tỏa cái nóng, cũng như giải nhiệt cơ thể trong mùa hè oi bức là điều rất cần thiết đối với những thai phụ. Nhưng việc lạm dụng các thiết bị làm mát trong thời gian dài liên tục hoặc ngồi gần các loại quạt điều hòa không khí hay máy lạnh ở nhiệt độ thấp có thể gây ra rất nhiều tác hại. Các bệnh thường đến như đau đầu, chóng mặt, da khô và cơ thể mệt mỏi, đặc biệt trong môi trường máy lạnh phòng kín khi di chuyển ra ngoài phòng nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm cơ thể không thích ứng kịp cũng như thai nhi bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe bởi vậy các mẹ bỉm sữa nên cân nhắc không nên sử dụng máy lạnh trong những ngày hè mà thay vào đó nên sử dụng máy làm mát sẽ làm giảm thiểu được những tác nhân gây hại nếu sử dụng đúng cách.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tránh gây hại cho cả mẹ và bé

Cách sử dụng máy làm mát thích hợp cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần nhiệt độ thích hợp

Khi mang thai cơ thể người phụ nữ thường yếu và sức khỏe thai nhi cũng liên quan tới sức khỏe người mẹ bởi vậy các thai phụ cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe của mình như các vấn đề về thay đổi thời tiết, việc thay đổi thời tiết dù là nhỏ cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả hai mẹ con thai phụ. Vì  vậy theo lời khuyên của các bác sĩ thì nhiệt độ phù hợp cho các bà bầu khi sử dụng máy làm mát là vào khoảng từ 25 – 27 độ C. Các mẹ bỉm sữa nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp này khi sử dụng máy làm mát để có thể đảm bảo sức khỏe nhất.

Cần chú ý tới thời gian sử dụng máy làm mát

Hiện nay trên thị trường thiết bị làm mát có rất nhiều thiết bị làm mát tốt cũng như chất lượng nhưng để thích hợp nhất với các mẹ bỉm sữa thì phải kể tới sản phẩm quạt điều hòa sunhouse SHD7725 đã được các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau cũng như các nhà sản xuất khuyên dùng bởi đặc điểm của nó là điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng khả năng lọc không khí giúp người sử dụng không còn lo ngại về không khí bị ô nhiễm. Tuy nhiên mặc dù vậy người phụ nữ mang thai không nên ngồi trực tiếp trước luồng không khí lạnh bởi nó có thể gây tổn hại tới khí quản cũng như hệ thống hô hấp người mẹ.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe

Cần chú ý vệ sinh máy làm mát thường xuyên

Ngoài việc vệ sinh không gian xung quanh để có không khí trong sạch thì việc vệ sinh máy làm mát cũng rất cần thiết bởi việc lọc không khí sạch cũng liên quan tới độ sạch của thiết bị làm mát. Bạn nên chú ý vệ sinh toàn bộ các bộ phận vì hầu hết các bộ phận đều liên quan tới việc làm sạch không khí từ quạt gió cho tới màng lọc hay kể cả là nguồn nước. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp không khí được lọc sạch và tạo ra các ion sạch rất tốt cho mẹ và thai nhi.

Cần chú ý tới vị trí sử dụng máy làm mát

Vị trí đặt máy làm mát cần phải ở nơi thoáng mát nhất nhưng cũng phải xa thai phụ một khoảng cách phù hợp để có thể đạt được hiệu quả cao nhất mà lại không nguy hại tới thai phụ

Những điều trên là những điều mà các mẹ bỉm sữa nên chú ý khi sử dụng máy làm mát không khí để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Nguồn : rehoi.com