Bạn đã biết cách sử dụng máy làm mát siêu tiết kiện hay chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng máy làm mát vừa tiết kiệm lại vẫn đảm bảo được khả năng làm mát chưa? Chỉ vài chi tiết đơn giản sau bạn đã có thể làm được điều đó.

Không nên tắt máy làm mát khi ra khỏi phòng

Không nên tắt máy làm mát khi ra khỏi phòng

Để máy làm mát ở chế độ thấp vào ban đêm là không nên

Máy làm mát gia đình được sử dụng trong khi ngủ thường sẽ để chế độ thấp nhưng điều đó là không nên bởi nhiệt độ ban đêm đã thường lạnh hơn bình thường nếu để ở nhiệt độ thấp rất dễ gây cho người sử dụng bị cảm lạnh cũng như tốn kém điện năng. Cho nên tốt nhất khi ngủ bạn chỉ nên để máy ở mức độ vừa phải và có thể tắt máy làm mát sau 3-4 tiếng vì vào thời điểm đó nhiệt độ phòng đã được làm mát toàn bộ và có thể giữ được trong một khoảng thời gian dài như vậy vừa có thể đảm bảo được khả năng làm mát lại không hại tới sức khỏe hay tiết kiệm điện điện năng một cách tối đa nhất

Lựa chọn máy làm mát có công suất phù hợp với diện tích phòng

Khi mua máy làm mát các bạn nên chọn loại máy có công xuất phù hợp với diện tích sử dụng không nên chọn các loại thiết bị làm mát có công suất lớn hơn hay nhỏ hơn nhu cầu để tránh tình trạng tốn điện năng hay không đủ nhu cầu làm mát. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn việc công suất phù hợp thì điện năng tiêu thụ hợp lý công suất hợp lý thời gian sử dụng lâu hơn.

Tối ưu khả năng làm mát đối với phòng kín

Máy làm mát tuy được thiết kế với việc sử dụng khả năng đảo chiều không khí giúp dù là không gian mở hay không gian kím máy làm mát vẫn sẽ tối ưu được hiệu quả làm mát mà không tốn nhiều điện năng do nhiệt độ phòng kín sẽ ít bị thay đổi nên làm mát sẽ nhanh hơn và tiết kiện hơn rất nhiều.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý

Sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý

Vệ sinh thường xuyên máy làm mát

Máy làm mát với thiết kế thông minh nhỏ gọn dễ tháo lắp giúp người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh mà không cần phải nhờ tới các nhân viên bảo trì. Các bạn chỉ cần tháo các bộ phận nhỏ như cánh quạt điều hòa, bình chứa nước hay màng chắn không khí vệ sinh sạch sẽ là máy có thể làm mát như mới cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy.

Sắp xếp vật dụng hợp lý để không chắn tầm lưu thông không khí

Mặc dù máy làm mát có chế độ đảo chiều nhưng nếu đồ đạc để quá nhiều chắn gió có thể làm hướng gió cũng như không khí mát được tạo ra không được như ý muốn hoặc không tới được chỗ người sử dụng bởi vậy việc dọn dẹp đồ đạc hợp lý xung quoanh máy làm mát cũng là một yếu tố giúp khả năng làm mát của máy làm mát được gia tăng cũng như tiết kiệm được công suất tiêu thụ điện hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ máy làm mát hợp lý cho phòng

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cơ thể người là vào khoảng từ 23-27 độ C, đây là mức nhiệt độ thích hợp và tối ưu nhất, vừa giúp làm mát hợp lý cho cơ thể lẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Việc chọn mức độ làm mát quá thấp sẽ gây tiêu tốn rất nhiều điện năng đó là còn chưa kể tới vấn đề sức khỏe có thể bị ảnh hưởng.

Sử dụng máy làm mát phù hợp với căn phòng của bạn

Sử dụng máy làm mát phù hợp với căn phòng của bạn

Không nên tắt máy làm mát khi ra khỏi phòng thời gian ngắn

Nếu bạn tắt máy làm mát khi chỉ đi ra ngoài một lúc sẽ ảnh hưởng tới mức độ điện năng tiêu thụ bởi khi bạn quay lại máy sẽ phải khởi động và hoạt động lại từ đầu như vậy rất tốn điện năng khởi động. Với việc này khi bạn đi ra ngoài nên để quạt điều hòa hoạt động ở mức thấp để khi ra ngoài bạn sẽ tiết kiệm được kha khá lượng điện tiêu thụ.

Nguồn: Rehoi.com